Gánh bánh mì đêm hút khách ngay dưới chân cầu Tràng Tiền

Ganh-banh-mi-dem-hut-khach-ngay-duoi-chan-cau-trang-tien-2

Nửa đêm, khách vẫn đứng vòng trong vòng ngoài quanh gánh hàng rong giản dị chỉ để chờ mua một ổ bánh mì thịt xíu.

Ganh-banh-mi-dem-hut-khach-ngay-duoi-chan-cau-trang-tien-1

10 giờ đêm đường sá đã vắng hoe, hiếm hàng quán nào còn sáng đèn, gánh bánh mì nổi tiếng dưới chân cầu Tràng Tiền mới là giờ cao điểm. Cô chủ gánh bánh mì không dùng đến bất kỳ biển hiệu nào, do đó thực khách vẫn quen gọi bằng “bánh mì chân cầu”.

Cây cầu Tràng Tiền nhấp với nhiều hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi trong chợ đêm Nguyễn Đình Chiểu ngay bên chân cầu về phía bờ nam. Chỉ cách đó vài bước chân là khu ẩm thực có giá bình dân. Bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm hàng bánh mì, chỉ nhìn vào lượng khách đông nổi bật so với các hàng khác.

Đúng với kiểu cách “ăn hương ăn hoa” ở cố đô, bánh mì chân cầu cũng khá bé và nhân không quá đầy đặn. Khách thường gọi hai chiếc để ăn cho no và đôi lúc cũng phải đợi nửa tiếng mới có bánh. Bánh được nướng trên lửa than, lớp vỏ nóng hổi, giòn rụm, lớp ruột bánh khá đặc

Nhân bánh khá đa dạng, tuy nhiên bánh mì nhân thịt xíu, hay thường được người Huế gọi là bánh mì xíu có hương vị đặc trưng nhất. Loại nhân này có vị ngọt lẫn vị mặn của thịt ba chỉ thấm gia vị đậm đà, lớp bên ngoài sền sệt màu cánh gián rất hấp dẫn. Một ổ bánh kẹp thịt xíu, thêm một ít rau thơm là đủ ấm bụng, đặc biệt nước chan bánh mì ở hàng này được nhiều người đánh giá là “cay nhất Việt Nam”.

Ganh-banh-mi-dem-hut-khach-ngay-duoi-chan-cau-trang-tien-2

Thực khách cũng có thể nếm thử bánh mì kẹp bột lọc, một sự kết hợp nghe có vẻ kỳ lạ nhưng rất hợp khẩu vị. Được làm từ bánh bột lọc bé xíu nhân tôm hoặc đậu xanh khi cho vào chiếc bánh mì nóng hổi tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Vỏ bánh lọc dai dai rất thú vị được bọc bởi lớp bánh mì giòn và rưới nước mắm hơi ngọt, cay thơm. Ngoài ra, thay vì ăn bánh mì chấm sữa, bạn hãy thử ổ bánh được rạch ra và cho sữa trực tiếp vào bên trong cũng rất lạ miệng.

Một ổ bánh mì chất lượng có giá 7.000 đồng,  nhiều du khách phải giật mình với mức giá khá rẻ này. Tuy nhiên theo người dân Huế, bánh mì có kích cỡ như vậy ở những  khác là 5.000 đồng. Mua thêm một túi nước đậu xanh với giá 5.000 đồng ở hàng bên cạnh, bạn không phải tốn quá nhiều tiền mà vẫn thoải mái khám phá khu ẩm thực đêm độc đáo ở cố đô.

Gánh bánh mì đêm mở hàng từ khoảng 7 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau, do đó đây là địa điểm thích hợp cho những cú đêm khi đến thành phố Huế.

Nguồn: dulich.vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *