Ba ngôi chùa nổi tiếng hấp dẫn du khách ở Sài Gòn

Ba-ngoi-chua-noi-tieng-hap-dan-du-khach-o-sai-gon-2

Chùa Ngọc Hoàng, đền bà Mariamman, chùa Bà Thiên Hậu là 3 địa điểm trong hành trình du lịch tâm linh ở Sài Gòn bạn không thể bỏ qua.

Ba-ngoi-chua-noi-tieng-hap-dan-du-khach-o-sai-gon-1

Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng được xây dựng từ năm 1892 đến năm 1900,  tọa lạc trên diện tích hơn 2.000 m2.  Xưa nay chùa nổi tiếng là nơi chiêm bái cho việc làm ăn thuận lợi, bình an, phước đức và đặc biệt là cầu con. Chùa đổi tên thành Phước Hải Tự vào năm 1984 và vào năm 1994 được công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama ghé tới chùa nhân chuyến thăm Việt Nam. Ngôi chùa càng được chú ý hơn về không gian kiến trúc lẫn sự linh thiêng.

Chùa Bà Thiên Hậu

chùa Bà Thiên Hậu Nằm trên đường Nguyễn Trãi (quận 5),  lúc nào cũng tấp nập xe qua lại. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với đời sống và văn hóa của người Hoa sinh sống tại Sài Gòn. Năm 1993 chùa đã được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Chùa Bà Thiên Hậu ngày nay trở thành một trong những nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần đối với nhiều người Hoa ở Sài Gòn và các vùng lân cận. Ngôi chùa  này thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến chiêm bái và được xem là một công trình kiến trúc có giá trị cao về mặt kỹ thuật, mỹ thuật,.

Bỏ lại sự hối hả của phố thị, đặt chân đến nơi đây bạn sẽ thấy Sài Gòn không còn tấp nập và bộn bề. Có người đến cầu tài, cầu may , người thì cầu phúc hay chỉ đơn giản là mong ước những điều bình an trong cuộc sống.

Đền thờ Mariamman

Đền thờ bà Mariamman hay còn gọi là chùa Bà Ấn, tọa lạc trên đường Trương Định (quận 1), là ngôi đền Hindu giáo của người gốc Ấn. Ngôi đền có lối kiến trúc độc đáo và những câu chuyện bí ẩn, thú vị dành cho các du khách ưa thích tìm hiểu.

Ba-ngoi-chua-noi-tieng-hap-dan-du-khach-o-sai-gon-2

Chùa Bà Ấn được xây dựng bởi một số người Ấn Độ di cư sang Việt Nam vào những năm đầu thế kỷ 20. Đến bây giờ, chùa vẫn được những người gốc Ấn trông coi mỗi ngày và họ xem đó là nơi linh thiêng nhất, như một chốn dừng chân cho những người xa quê.

Mỗi ngày lượng khách thăm đền khá đông, đặc biệt là dịp lễ và cuối tuần. Đặt chân vào cánh cửa của ngôi đền, bạn thấy nhẹ nhàng và thanh tịnh bởi mùi hương khói đặc trưng. Nhiều người không chỉ thắp hương và dâng lễ mà còn đến phía sau phòng thờ Thánh, úp mặt vào những phiến đá hoa cương để cầu nguyện điều tốt lành.

Nguồn: dulich.vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *